忍者ブログ

Bệnh viện nha khoa

Miếng dán tẩy trắng răng có hiệu quả không?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

コメント

ただいまコメントを受けつけておりません。

Miếng dán tẩy trắng răng có hiệu quả không?

Trong khoảng thời gian gần đây có một số khách hàng truyền tai nhau giải pháp làm trắng răng bằng miếng dán làm trắng răng. Vậy hiệu quả và tính an toàn của phương pháp tẩy trắng răng có đảm bảo hay không? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Đây là loại bằng dính trong suốt, một mặt có chứa sẵn các loại hoạt chất các tác dụng tẩy trắng như hydrogen peroxide. Cách sử dụng miếng dán để tẩy trắng rất đơn giản. Chỉ cần bạn đặt miếng dán trực tiếp lên mặt răng và chờ cho thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng. Theo chỉ định trên bao bì sản phẩm, thời gian cho một lần dán chỉ khoảng 30 phút, mỗi ngày chỉ cần dán một lần là đủ.

Dùng miếng dán có làm răng trắng không?

Có nên tẩy trắng răng hay không?

Sau khi sử dụng miếng dán, nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy sắc độ của bề mặt răng có sự thay đổi, sáng hơn. Nhiều loại mặt dán có thể tạo ra sự thay đổi về màu răng rất rõ nét trong thời gian ngắn. Điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng miếng dán có thể làm cho răng trắng lên.  Hơn thế nữa, do cách sử dụng miếng dán đơn giản và tạo ra sự thay đổi nhanh chóng mà không ít người đã “lạm dụng” miếng dan như là một phương pháp sử dụng thường xuyên khi cần.

Tuy nhiên, sự thay đổi về màu sắc của răng này có thực sự đảm bảo không? Những tiết lộ trong các mục tiếp theo sẽ giúp bạn kiểm chứng được điều này.

Theo Bác sỹ tại Nha khoa, nồng độ chất tẩy trắng rằng có tên hydrogen peroxide an toàn với cơ thể khi đạt ngưỡng 10%, nếu cao hơn sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho răng và lợi. Với sản phẩm tẩy trắng răng ở nồng độ 10%, trong điều kiện tác dụng bình thường không được hoạt hóa, thì hiệu quả tẩy trắng chỉ thấy được sau khi sử dụng khoảng 2 tháng. Chỉ khi sử dụng Laser để hoạt hóa thuốc thuốc, làm tăng cường độ tác động và vận tốc di chuyển của các phân tử tẩy trắng đi sâu vào trong răng mới có thể mang lại hiệu quả tẩy trắng nhanh. Nếu hydrogen có thể tẩy trắng răng theo cách bôi hoặc đắp lên răng mà cho kết quả trước khoảng 2 tháng thì chỉ có một khả năng là nồng độ hydrogen peroxide cao hơn 10%. Ở nồng độ này, răng và lợi chắc chắn bị các kích ứng bất lợi. Có thể bạn không nhìn thấy hoặc cảm nhận được ngay tức khắc nhưng về lâu dài sẽ biểu hiện thông qua các dấu hiệu suy giảm chức năng và cảm giác ở răng và lợi.

Ngoài ra, miếng dán được chế tạo sẵn thường không vừa vặn với chiều dài và độ lớn của hàm răng mỗi người, viền miềng dán thường bằng nên khi sử dụng miếng dán thường đè lên lợi và dây ra môi. Điều  này khiến cho lợi và môi cũng chịu tác dụng của thuốc tẩy trong suốt thời gian đặt miếng dán. Khi đó, phản ứng oxy hóa của hydrogen peroxide sẽ khiến nướu và môi bị đốt cháy, gây lở loét dẫn tới hoại tử, tụt lợi và nhiều bệnh khác về răng. Nguy hiểm ở chỗ, một khi nướu đã tổn thương thường rất khó để chữa khỏi. Và tình trạng răng ê buốt sẽ có thể kéo dài suốt cả đời bạn.

Bác sỹ tại Nha khoa cũng cho biết rằng sự thay đổi màu sắc của răng sau khi sử dụng miếng dán tẩy trắng răng thực chất chỉ xảy ra trên bề mặt, rất khó để thuốc đi sâu vào bên trong răng để làm trắng đều răng từ trong ra ngoài. Bởi vậy, để tẩy trắng răng an toàn, bạn nên thực hiện tại phòng nha uy tín, hoặc nếu phải tẩy trắng tại nhà nên theo chỉ định nồng độ thuốc của bác sỹ và được bác sỹ theo dõi thường xuyên.

Có thể thấy miến dán làm trắng răng chưa phải là giải pháp tối ưu cho trường hợp muốn khắc phục răng ố vàng, tính an toàn chưa thể đảm bảo tốt nhất cho người tiêu dùng.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R