忍者ブログ

Bệnh viện nha khoa

Trồng răng hiệu quả với cầu răng hay Implant?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

コメント

ただいまコメントを受けつけておりません。

Trồng răng hiệu quả với cầu răng hay Implant?

Làm cầu răng hay Implant là niềm trăn trở, cũng là vấn đề người mất, thiếu răng hay quan tâm, tranh luận. Dưới đây là các thông tin đáng lưu ý để chọn lựa phương pháp trồng răng hiệu quả, an toàn.

Xác định rõ tình trạng mất răng

Trước khi quyết định lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần đến bác sĩ để thăm khám kỹ. Từ kết quả chụp phim X-Quang, bác sĩ nha khoa sẽ phân tích rõ tình trạng răng miệng và đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Vì vậy, việc không thăm khám sẽ làm mất cơ hội tiếp cận phương pháp phù hợp nhất. https://nhakhoakim.com/cam-rang-gia-loai-nao-mang-lai-hieu-qua-phuc-hinh-tot-nhat.html

Điển hình như cầu răng sứ là hình thức mài 2 răng thật kế cận để làm trụ cầu. Phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp mất một hoặc một vài răng. Ngoài ra, do không thể mài răng số 8 (răng khôn), nên cầu răng sứ không được áp dụng đối với trường hợp mất răng số 7.

cay-ghep-rang-implant

Trong khi đó, trồng răng Implant sử dụng trụ titanium thay thế trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Do đó có thể áp dụng với mọi trường hợp, từ mất một răng, một vài răng cho đến mất răng toàn hàm.

Cân nhắc khả năng bảo tồn răng thật

Phương pháp làm cầu răng sứ bắt buộc khách hàng phải mài 2 răng thật khỏe mạnh kế cận răng đã mất.
Trồng răng nhằm phục hồi răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nhưng không vì vậy mà bạn quên đi việc bảo tồn răng thật còn lại của mình. Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant.

Đối với trồng răng Implant, trụ titanium thay thế chân răng thật được đặt trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sự can thiệp này hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng đến các răng kế bên. Vì vậy, đây được xem là một trong những phương pháp trồng răng bảo tồn răng thật hiệu quả nhất hiện nay.

Đối với làm cầu răng sứ, bạn phải chấp nhận mài 2 răng thật đang khỏe mạnh kế cận răng đã mất. Do phải tác động răng kế bên, tình trạng tổn thương nướu, tủy răng dẫn đến đau đớn dễ xảy ra.

Tìm hiểu về độ bền
Không ai muốn mất thời gian để sở hữu một hàm răng kém chất lượng, liên tục thay mới sau một thời gian sử dụng. Đứng trước cân nhắc nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần tìm hiểu kỹ độ bền của mỗi phương pháp.

Cầu răng sứ có thể kéo dài 5-7 năm, nếu chăm sóc thích hợp thời gian có thể kéo dài đến hơn 10 năm. Tuy nhiên, tại một số thời điểm nhất định, bạn vẫn phải tốn chi phí và thời gian làm đi làm lại nhiều lần.

Trong khi đó, Implant có tuổi thọ trên 20 năm, gần như tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật. Đơn cử là ca cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm, răng cấy ghép đó vẫn tồn tại và ăn nhai tốt. Tại Việt Nam, ca trồng răng Implant đầu tiên được tiến hành tại Viện Răng hàm mặt Trung ương (TP.HCM) vào năm 1994 và đến nay răng vẫn tốt. https://nhakhoakim.com/rang-gia-tham-mang-den-cho-ban-ham-rang-deu-dep.html

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900 1041 hay đến địa chỉ 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, Phòng khám Nha Khoa Kim để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R