忍者ブログ

Bệnh viện nha khoa

Viêm nha chu có chữa trị được không?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

コメント

ただいまコメントを受けつけておりません。

Viêm nha chu có chữa trị được không?

Viêm nha chu là căn bệnh phổ biến ở người độ tuổi trung niên. Bệnh diễn biến chậm rãi, thầm lặng, từ dấu hiệu nhẹ nhàng như lợi chuyển hồng sang đỏ, sưng tấy đến biến chứng nặng nề như răng bị lung lay, rụng răng.

Có thể nói bệnh viêm nha chu là một trong những bệnh có diễn biến phức tạp nhất trong khoang miệng. Bệnh tiến triển qua bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn mức độ nặng của bệnh sẽ tăng dần lên. Nha chu là một căn bệnh nguy hiểm, nguy hiểm nhất là khi nó chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh có thể sẽ đối mặt với những biến chứng không thể phục hồi được. https://nhakhoakim.com/nha-khoa-kim-tien-giang.html

Viêm nha chu có chữa được không?
Tuy là căn bệnh diễn biến phức tạp nhưng viêm nha chu vẫn có thể điều trị được. Tùy vào từng giai đoạn bác sĩ sẽ có những cách điều trị phù hợp cho bạn. Một khi trong miệng bạn xuất hiện những triệu chứng sau đây, hãy đến những cơ sở nha khoa uy tín để được chẩn đoán và điều trị, vì rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm nha chu.

Nướu từ màu hồng hoặc hồng nhạt chuyển dần sang màu đỏ.
Lợi sưng phồng, cảm thấy đau khi có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ trong miệng (uống nước lạnh, nước nóng).
Răng dễ dàng bị chảy máu khi có các tác động như chải răng, ăn đồ ăn cứng, nóng.
Xuất hiện các mảng bám và cao răng.
Hơi thở có mùi hôi.
Hình thành các túi nha chu có chứa mủ bên trong.

Đối với mỗi giai đoạn của bệnh viêm nha chu, bạn sẽ được áp dụng các biện pháp khác nhau để điều trị triệt để căn bệnh nguy hiểm này.

Điều trị không phẫu thuật: Đây là biện pháp thường được áp dụng khi người bệnh đang ở những giai đoạn đầu của viêm nha chu. Phương pháp này bao gồm những thao tác làm vệ sinh răng miệng, chỉnh sửa hồi phục hình thái của răng. Có thể cân nhắc nhổ răng nếu viêm nha chu đã phá hủy các cấu trúc xung quanh răng. Cố định răng hoặc phục hình tạm thời nếu cần thiết.

Điều trị phẫu thuật: Biện pháp này được đề nghị khi các biện pháp điều trị thông thường không thành công, thường là vào giai đoạn gần cuối của bệnh viêm nha chu, khi lợi có biểu hiện sưng tấy và đau đớn, răng có biểu hiện lung lay. Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật nha chu và yêu cần phải có chuyên khoa nha chu thực hiện.

Điều trị khẩn cấp: Phương pháp này được áp dụng cho người ở giai đoạn cuối của viêm nha chu, khi trong miệng xuất hiện một khối sưng ở vùng lợi, vùng xung quanh có màu đỏ gây ra cảm giác đau đớn. sờ vào thấy phập phồng. Đó chính là những túi nha chu xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này, các bác sĩ cần áp dụng ngay những phương pháp kịp thời để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị duy trì: Khi đã được điều trị bằng các phương pháp trên hiệu quả, các nha sĩ sẽ áp dụng biện pháp điều trị duy trì cho người bị viêm nha chu để đề phòng bệnh tái phát.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bệnh chỉ đang ở giai đoạn đầu, hay cụ thể hơn là trong giai đoạn viêm nướu, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và nướu sẽ khôi phục lại như ban đầu. https://nhakhoakim.com/chi-nhanh-nha-khoa-kim-14039.html

Nếu bệnh nhân đã xuất hiện những túi nha chu, kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào độ sâu của túi nha chu, mức độ phá hủy tổ chức quanh răng của vi khuẩn.

Tuy vậy, yếu tố quyết định đến thành công của 1 quá trình chữa trị chính là sự cố gắng, hợp tác của bệnh nhân. Nếu người bệnh không tuân thủ thực hiện theo những ghi chú từ bác sĩ trong thời gian chữa trị thì chắc chắn bệnh sẽ khó thuyên giảm.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R