忍者ブログ

Bệnh viện nha khoa

Răng hàm sâu nặng phải làm sao?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

コメント

ただいまコメントを受けつけておりません。

Răng hàm sâu nặng phải làm sao?

Không khó để nhận biết trường hợp răng hàm có bị sâu hay không. Nhưng để đánh giá chính xác độ nặng nhẹ của răng sâu thì không phải ai cũng có thể đánh giá chính xác được. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự nhận biết răng hàm sâu và mức độ nặng nhẹ của nó.

1. Những dấu hiệu cho thấy răng hàm bị sâu

Răng số 8 lung lay phải làm sao

Không khó khăn để nhận biết răng sâu và phải xác định được mức độ mới biết cách răng hàm bị sâu phải làm sao.

Bằng mắt thường chúng ta hoàn toàn có thể xác định răng hàm có bị sâu hay không. Khi sâu răng hàm, bạn thường thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen.

Một số triệu chứng khác thường gặp như răng ê đau khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh. Thậm chí, bạn còn cảm thấy răng hàm bị chối khi chải răng. Thỉnh thoảng răng hàm bị sâu có những cơn đau nhức khó chịu nhưng thường chỉ dữ dội khi tình trạng sâu răng quá nặng.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Nha khoa, lúc bạn có thể nhận biết răng sâu bằng các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài thì có nghĩa tình trạng răng sâu đã lâu và không còn nhẹ như bạn tưởng. Vì sâu răng thường phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong mà bề mặt răng bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng này mất dần đi cho đến lúc bề mặt răng cũng bị phá vỡ thì khi đó bạn mới nhìn thấy sâu răng bằng mắt thường được.

Các bác sỹ cũng đã khuyến cáo, cho dù mức độ sâu răng nặng hay nhẹ thì bạn cũng nên đến phòng khám nha để hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

2. Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Tự đối phó với sâu răng như thế nào?

Tốt nhất bạn nên phòng bệnh sớm, không nên để phát triển thành sâu răng mới có biện pháp tác động. Nhưng nếu đã thấy có dấu hiệu răng sâu nặng thì cần phải ngay lập tức có phương án để xử lý.

– Trước hết, bạn phải chú ý đến vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày và điều quan trọng là bạn phải chải răng đúng cách. Bạn có thể bổ sung thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng hay các dụng cụ nha khoa làm sạch răng chuyên dùng.

– Chú ý bổ sung thêm Fluor bằng việc sử dụng các sản phẩm có chứa nồng độ Fluor thích hợp có trong nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng,…

– Hạn chế thức ăn quá nhiều bột, đường, tăng cường rau xanh để hỗ trợ làm sạch mảng bám trong các bữa ăn.

Chú ý: Những cách làm trên không chữa được sâu răng hàm, nhưng có thể hạn chế sự phát triển của răng sâu và ngừa sâu cho các răng còn lại.

Đến nha sỹ chữa sâu răng hàm nặng

Đây là giải pháp tốt có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị khỏi tình trạng sâu răng hàm và đưa ra phương án điều trị tốt nhất. Chỉ nha sỹ mới kiểm tra cho bạn được tình trạng răng bị sâu ở mức độ nào, có thể chữa răng sâu khỏi hay buộc phải nhổ răng vì sự an toàn của cả khuôn miệng.

Khi răng sâu ở mức độ nhẹ thì thông thường sẽ là phương án hàn trám răng hoặc là bọc răng sứ cho răng. Nếu răng sâu ở mức độ quá nặng mà không thể phục hồi thì buộc phải nhổ để sâu răng không tiếp tục lây làn sang các vị trí răng tiếp theo.

Trường hợp sâu răng hàm thì phương án tối ưu nhất đó là hàn trám răng. Sau khi nạo sạch vết sâu, nha sỹ sẽ tiến hành hàn răng để phục hình cho răng cũng như ngăn ngừa những tác động bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn lên răng đang bị bệnh.

Răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động ăn nhai, nếu như bị sâu răng thì bạn nên sớm điều trị để không phải dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như là mất răng. Bởi vì, sau khi mất răng, dù ở bất kỳ vị trí nào, nếu không trồng lại thì sớm muộn sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm hoặc các răng bên cạnh bị xô lệch, đổ nghiêng, dẫn đến gãy rụng.

Với những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết răng hàm sâu cùng cách đối phó với trường hợp này, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R