忍者ブログ

Bệnh viện nha khoa

Bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường nào?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

コメント

ただいまコメントを受けつけておりません。

Bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường nào?

Tay chân miệng là căn bệnh phổ biến mà trẻ em hay mắc phải, điều này khiến bậc làm cha mẹ luôn lo lắng khi nó xảy ra với con mình. Tuy nhiên chúng ta có thể chủ động phòng tránh căn bệnh này 1 cách hiệu quả. Bệnh tay chân miệng lây qua đường nào?

Tay chân miệng là bệnh gì?
Bệnh tay chân miệng https://pacifichealthcare.vn/benh-tay-chan-mieng-o-tre-em.html là căn bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan nhanh, thường hay gặp phải ở trẻ em dưới 10 tuổi.

Đây là bệnh lý do các virus thuộc nhóm Enterovirus gây ra, đặc biệt là Coxsackievirus A16 và Enterovirus 71. Căn bệnh này có thể xuất hiện rải rác quanh năm, nhưng thường hay diễn biến phức tạp nhất vào mùa hè.

Dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Bệnh tay chân miệng thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày và mất đi. Khi mắc bệnh, trẻ thường hay khó khăn, quấy khóc, cáu gắt... Chính vì thế mà bố mẹ cần chăm sóc kỹ cho bé, do căn bệnh này sẽ gây ra tổn thương trên vùng da của trẻ. Nếu lơ là trong khâu chăm sóc sẽ dễ bị nhiễm trùng, viêm loét nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường nào và biểu hiện của bệnh
Tay chân miệng là bệnh lý lây nhiễm trực tiếp qua đường tiêu hóa, khi trẻ ăn uống. Đó có thể là do tiếp xúc với người đang mắc bệnh tay chân miệng, lây gián tiếp qua tay hoặc cầm nắm những vật dụng bị nhiễm virus.

Thậm chí đối với một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường, nhưng khi hít hay nuốt phải các giọt chất tiết đường tiêu hóa. Hoặc khi đứa trẻ ở gần những người bị bệnh tay chân miệng, khi họ ho hay hắt hơi cũng sẽ dễ dàng khiến trẻ bị lây nhiễm.

Đặc biệt, tay chân miệng là bệnh có thể dễ dàng bùng phát thành dịch nếu có điều kiện thuận lợi. Và việc trẻ em trong vùng dịch thường xuyên tiếp xúc qua lại với nhau, chạm vào dịch của bọng nước hoặc tiếp xúc với phân của người bị bệnh đều có nguy cơ cao sẽ mắc phải căn bệnh này.

Đối với trẻ, khi bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường nào đi nữa thì đa phần các bé sẽ có một số biểu hiện cơ bản gần giống như nhau. Đó là thường bị sốt nhẹ, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, có nhiều trẻ bỏ ăn, hoặc kèm theo viêm đường hô hấp, đau họng, bứt rứt... Sau một vài ngày sẽ xuất hiện tình trạng đau miệng, trên vùng da ban bắt đầu nổi lên. Nhất là ở vùng miệng, tay và chân.

Lúc này, đó chỉ là những vết đỏ. Nhưng sau 1-2 ngày, có thể sẽ thành những mụn nước trên dát đỏ đó. Tuy nhiên, thường các vết đỏ này sẽ nhanh chóng bị loét.

Những tổn thương này thường xuất hiện nhiều ở mu bàn tay, lòng bàn tay, bàn chân, ở mặt bên các ngón tay, ở cánh tay, cùi chỏ, mông... Đồng thời các vết mụn nước này còn có thể xảy ra quanh miệng, vòm miệng, lưỡi, niêm mạc họng. Các vết loét này thường không gây ra khó chịu nhiều đến trẻ, với những trường hợp bị viêm loét ở vùng miệng sẽ cảm thấy đau và khiến trẻ bỏ ăn hay ăn ít.

Bệnh tay chân miệng lây truyền qua nhiều con đường, chính vì thế mà các phụ huynh phải lưu ý chăm sóc trẻ kỹ lưỡng. Tuy nhiên bố mẹ cũng đừng quá lo lắng, đây là căn bệnh phổ biến. Phần lớn bệnh đều tự khỏi sau vài ngày.

Thế nhưng để bảo đảm an toàn cho bé, chúng ta cần theo dõi sát sao tình trạng của trẻ. Để có hướng xử lý kịp thời. Tránh biến chứng ngoài ý muốn. https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-tay-chan-mieng.html

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

P R